Cách bố trí phòng khách nhỏ với những mẹo hữu dụng

Nếu diện tích phòng khách hạn chế thì bạn cần làm thế nào để xu tan được cảm giác chật hẹp, nhỏ bé ấy. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bố trí phòng khách nhỏ với những mẹo hữu dụng. Áp dụng những cách thức này, bảo đảm chỉ trong “một nốt nhạc” bạn đã hô biến không gian theo ý muốn.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, đây cũng là nơi tiếp khách khi đến thăm nhà bạn. Không phải gia đình nào cũng may mắn có được một phòng khách có diện tích lớn nhất là tại các thành phố lớn – nơi đất chật người đông thì không gian gia đình nói chung và kiến trúc phòng khách nói riêng đa phần bị hạn chế. Một số “thủ thuật” hay còn gọi là mẹo dưới đây là ý tưởng đầy khoa học và thú vị cho thiết kế không gian phòng khách chật hẹp nhà bạn.

Cách bố trí phòng khách nhỏ với nguyên tắc càng đơn giản càng đẹp

Phòng khách đã chật chội sẽ càng trở nên chật chội hơn nếu bạn sắp xếp quá nhiều nội thất. Không gian trở nên lộn xộn, thiếu tinh tế và khiến người ta cảm giác khó chịu, tù túng khi bày biện “nhồi nhét” các món đồ với nhau. Bạn có thể nghĩ phòng khách càng nhiều đồ càng thế hiện sư hiện đại, tiện nghi nhưng bạn đã sai, hãy chọn lựa món đồ nào thực sự cần thiết như vậy không gian sinh hoạt chung của gia đình sẽ thanh lịch và ấm cúng hơn gấp bội.

 

Trang trí phòng khách đơn giản

Phòng khách được trang trí đơn giản

Cách bố trí phòng khách nhỏ với nguyên tắc càng đơn giản càng đẹp với mẹo sử dụng nội thất cơ bản, những đồ vật có gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng, bàn ghế ít chi tiết trang trí nhưng lại có sự liên kết màu sắc phù hợp. Đối với nhữn phòng khách khiêm tốn diện tích thì màu sắc trung tính sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi. Ngoài ra bạn hãy bố trí không gian gọn gàng, ấn tượng trong từng khu vực và tậ dụng những mảng tường khu vực phía trên, một cách tận dụng không gian thông minh.

Cách bố trí phòng khách nhỏ với mẹo chọn nội thất thông minh

Việc trang trí, thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách hiện đại càng không thể bỏ qua những vật dụng nội thất đa năng hay nhưng vật dụng thông minh. Với những sản phẩm này phòng khách nhỏ bé nhà bạn trông ưa nhìn, tiện ích, việc sinh hoạt hay sử dụng không gian tiện lợi và đầy khoa học. Bạn cũng đừng quá lo ngại về giá cả bởi hiện nay nhiều đồ dùng, vật dụng có thiết kế thông minh nhưng giá thành hợp lý đáp ứng được khả năng chi trả của nhiều người trong xã hội.

 

Trang trí phòng khách bằng nội thất thông minh

Sử dụng đồ nội thất thông mình cho không gian phòng khách

Tự làm đồ trang trí – một cách bố trí phòng khách nhỏ siêu tiết kiệm

Phòng khách nhỏ không có nghĩa là không thể trang trí, bạn hãy lên ý tưởng tran trí không gian này thật thú vị, khiến ai cũng phải nhớ đến và đầy ấn tượn với khả năng tự làm đồ trang trí của các thành viên trong nhà bạn. Bạn có thể tự làm lộ hoa, gối tựa sofa, khung ảnh hay vẽ một bức tranh có dấu ấn cá nhân của mình như vậy phòng khách dù nhỏ nhưng lại nỏi bật trong trí nhớ mọi người nhờ những vật dụng “không đâu có được” duy nhất có tại khôn gian gia đình bạn.

 

Trang trí nội thất phòng khách bằng đồ handmade

Hình ảnh không gian phòng khách độc đáo với những món đồ tự chế

Chỉ trong “một nốt nhạc” bạn có thể hô biến không gian chât hẹp trở nên hiện đại, tinh tế nhờ một vài cách bố trí phòng khách nhỏ với những mẹo hữu dụng. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Đưa tài lộc vào nhà bằng thiết kế phòng khách hợp phong thủy