Khi nào cần tiến hành hút bể phốt tại Nam Định?

Tại Nam Định hiện nay, các gia đình đã có bể phốt chiếm khoảng 60% và nó đã trở thành 1 trong những công trình không thể thiếu của người dân nơi đây. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng do bị đầy nên bể phốt sẽ bị tắc và trào ra ngoài gây những khó khăn nhất định trong quá trình sinh hoạt. Để xử lý triệt để vấn đề đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng cách tính toán thời điểm phù hợp để tiến hành hút bể phốt tại Nam Định.

 

Xe hút bể phốt tại Nam Định

Khi nào cần tiến hành thông hút bể phốt tại Nam Định

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc bể phốt tại Nam Định?

Để tính toán thời gian chính xác để tiến hành hút bể phốt, trước tiên chúng tôi muốn mời bạn tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bể tự hoại bị tắc và trào chất thải ra ngoài:

  • Thời gian sử dụng: Bể phốt có kích thước cố định, bên cạnh đó chất thải đổ xuống bể tự hoại mỗi ngày. Do vậy qua quá trình sử dụng, các chất cặn bã trong bể sẽ đầy dần và nếu không được hút ra ngoài sẽ khiến cho bị đầy và trào ra ngoài.
  • Do thói quen sử dụng không đúng cách: Trong quá trình sinh hoạt, nhiều thành viên do không biết hoặc vô tình đã vứt những thứ không thể hoặc rất khó phân xuống bể phốt: băng vệ sinh, bao cao su, dầu mỡ, thức ăn thừa, … Điều này khiến cho bể nhanh chóng bị đầy và gây ra hiện tượng tắc ngẽn của bể phốt.

Thời điểm thông hút bể phốt tại Nam Định phù hợp?

Như vậy, để tránh việc chất thải bị trào thì nên tiến hành thông hút bể phốt khi nào là hợp lý nhất. Thật đơn giản, quý khách hàng chỉ cần theo dõi và nhìn thấy những hiện tượng sau khi tỉ lệ đến 80% là bể phốt gia đình bạn chuẩn bị hoặc đang gặp vấn đề thực sự:

  • Thời điểm hút bể phốt gần đây nhất đã khoảng 3 – 4 năm: Nếu trong trường hợp này, bạn nên tiến hành hút bỏ chất thải ra ngoài kể cả không xuất hiện bất kỳ hiện tượng gì. Vì theo các chuyên viên kỹ thuật tại công ty TNHH vệ sinh môi trường Miền Bắc, một bể tự hoại gia đình có kích thước từ 1 – 2 khối sẽ có thời gian đầy trung bình khoảng từ 3 – 4 năm.

 

Tại sao cần hút bể phốt định kỳ

Bể phốt thường bị tắc sau khoảng 3 – 4 năm đi vào sử dụng

>>> Xem thêm bài viết: Tại sao cần tiến hành hút bể phốt định kỳ

  • Bồn cầu thường xuyên bị tắc: Trong trường hợp bồn cầu của gia đình thường xuyên bị tắc và đã tiến hành sử dụng các dụng cụ thông tắc nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn tái diễn và với mật độ ngày một nhiều thì đó là lúc bể tự hoại đang bị đầy và chất thải đang đến miệng ống xả thải. Nếu để tình trạng này tiếp diễn có thể dẫn tới hiện tượng trào ngược do áp lực của bể đẩy lên.

 

Bồn cầu thường xuyên bị tắc

Bồn cầu thường xuyên bị tắc, đã tiến hành thông hút nhưng tình hình không cải thiện

  • Nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thôi: Khi nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối sẽ có 2 khả năng xảy ra đó là do thói quen đổ dầu mỡ vào bể tự hoại làm cho nó đóng kết, bị lên men và bốc mùi hôi vô cùng khó chịu. Còn khả năng thứ 2 đó chính là do bể phốt đang bị đầy khiến cho chất thải trào lên bốc mùi hôi thối khó chịu.

 

Mùi hôi thối từ nhà vệ sinh

Mùi hôi thối bốc lên từ nhà vệ sinh

  • Cống nước thải xuất hiện tiếng gió rít: Do áp lực từ phía dưới đẩy lên gặp phải vật cản là chất thải đang trào ngược sẽ tạo ra tiếng gió rít ở các cống thoát nước.

 

Cống thoát nước có tiếng gió rít

Cống thoát nước xuất hiện tiếng gió rít

Khi gặp phải 1 trong 4 điều trên thì như chúng tôi đã chia sẻ ngay từ đầu đó chính là tỉ lệ 60% là bể phốt của gia đình bạn đang có vấn đề hoặc đang bị đầy. Khi đó, bạn cần phải tiến hành hút bỏ chất thải ra bên ngoài để đảm bảo bể hoạt động ổn định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu có thể xem báo giá tích vụ hút bể phốt tại Nam Định của chúng tôi.