Tại sao nên hút bể phốt định kỳ?

Bể phốt là công trình rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay, nó là nơi lưu trữ toàn bộ lượng chất thải sinh hoạt của gia đình. Sau một thời gian hoạt động, chất thải sẽ bị đầy và chúng ta cần phải hút nó ra để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của bể tự hoại. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích cua việc tiến hành thông hút bể phốt định kỳ đối với cuộc sống, kinh tế và sức khỏe của chúng ta.

Giúp gia chủ tiết kiệm tiền khi tiến hành hút bể phốt định kỳ

Thông thường, 1 bể tự hoại sẽ có thời gian thông hút giữa 2 lần tiếp theo là 3 năm và theo mức giá thị trường hiện nay là 350.000 VNĐ/1 khối chất thải, tức là gia chủ chỉ phải trả 700.000 VNĐ/3 năm để đảm bảo hệ thống tự hoại của gia đình hoạt động ổn định và liên tục. Nó là mức chi phí quá hời so với toàn bộ chi phí sửa chữa hoặc thay thế một hệ thống tự hoại nếu gặp phải trục trặc, giá có thể sẽ dao động trong khoảng từ trên 1 triệu đối với dịch vụ sửa chữa và khoảng trên 5 triệu đối với  việc xây mới một bể phốt.

 

Tại sao cần hút bể phốt định kỳ

Giá xây mới bể tự hoại 3 ngăn trên thị trường hiện nay khoảng trên 5 triệu VNĐ

Hút bể phốt thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người

Như đã đề cập ở đầu bài viết, bể phốt là nơi chưa toàn bộ chất thải, nước thải sinh hoạt của gia đình chúng ta. Theo cá chuyên gia về môi trường, nước thải sinh hoạt  có chứa hàm lượng nito và phốt pho rất cao có thể gây bệnh dịch cho con người. Nếu bể phốt của chúng ta được luôn trong tình trạng hoạt động tốt, toàn bộ các chất thải có hại sẽ được phân hủy trong bể và không gây nguy hại cho sức khỏe con người. Nếu trường hợp bể hoạt hoạt động hoặc gặp trục trặc sẽ khiến cho chất thải trào ra ngoài môi trường gây ra những hậu quả vô cùng lớn: ô nhiễm nguồn nước ngầm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, phát tán vi khuẩn virus. Đặc biệt nước thải nếu không được xử lý triệt để sẽ gây ra  những nguy cơ ô nhiễm bề mặt nước mặt (bể bơi, ao hồ, sông suối) với các bệnh truyền nhiễm khác nhau, gây đỏ mặt, viêm tai, đau dạ dày cấp tính, viêm gan, ….

Bảo vệ môi trường “xanh – sạc đẹp”

Theo báo cáo của một tổ chức phi chính phủ về môi trường cho biết, hàng năm có hơn 4 tỉ lít nước thái được ngấm vào lòng đất mỗi ngày và nguồn gốc chủ yếu là đến từ nước thải của các hộ gia đình thải ra trong quá trình sinh hoạt. Điều này sẽ khiến toàn bộ đất đai, nước ngầm, ao hồ, sông suối, … bị ô nhiễm và tạo ra sự mất cân bằng sinh thái, giết chết các loại sinh vật sống ở nơi đó. Do vậy để đảm bảo điều này bị chấm dứt ngay, các gia đình cần tiến hành xây dựng bể phốt và tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để toàn bộ lượng chất thải được xử lý một cách triệt để trước khi thải ra môi trường.

Đảm bảo hoạt động sinh hoạt diễn ra một cách dễ dàng

Lợi ích cuối cùng chúng tôi muốn nói chính là việc định kỳ hút bỏ chất thải ra ngoài sẽ giúp cho hoạt động sinh hoạt của gia đình diễn ra một cách hiệu quả và không bị gián đoạn. Bạn thử hình dung khi bạn đang đi vệ sinh mà không thể xả nước được hay nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối nồng nặc, … Điều này thật kinh khủng phải không?

 

Tại sao cần hút bể phốt định kỳ

Đang đi vệ sinh mà không xả nước được bạn sẽ ra sao????

Do vậy, hãy tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để tiết kiếm tiền cho gia đình, bảo vệ sức khỏe công động, đảm bảo quá trình sinh hoạt và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Quý khách hàng nếu có nhu cầu thông tắc cống tại Nam Định xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số hotline 0944. 388. 579 hoặc địa chỉ email hutbephotmb24h.com@gmail.com. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho gia đình bạn một dịch vụ tốt nhất.