Đưa tài lộc vào nhà bằng thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Nhắc đến thiết kế phòng khách hợp phong thủy nhiều người thường nghĩ rằng chỉ có những ngôi biệt thự xa hoa, những ngôi nhà cao tầng hay những ngôi nhà vườn sang trọng mới cần thiết kế phòng khách hợp phòng thủy. Quan niệm này là sai bởi tất cả các ngôi nhà, không phân biệt lớn, bé, cao thấp đều cần tuân tủ phong thủy để tài lộc, may mắn được vào nhà.

>>> Xem thêm bài viếtĐặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phòng khách là một không gian dùng để tiếp khách khi đến chơi nhà, đây cũng được xem là bộ mặt ngôi nhà của bạn. Ngoại trừ những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì hầu như các phòng khách đều được thiếp kế bộ bàn ghế để chủ và khách cùng trò truyện. Trong thiết kế phòng khách hợp phong thủy thường ít chú trọng phòng khách mà quan tâm nhiều hơn đến việc bố trị bộ bàn ghế và sắp xếp vị trí của chủ và khách.

 

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Hình ảnh không gian phòng khách hợp phong thủy

Quan niệm trong phong thủy, nên đặt bộ bàn ghế thế nào để hợp lý cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Sắp xếp, bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo” nghĩa là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn gia chủ thì ngồi ở vị trí bên cạnh an toàn để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào hơn. Cũng theo phong thủy để thiết kế phòng khách hợp phong thủy nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như sinh khí, diên niên và Thiên y.

Với việc sắp xếp khách tới nhà chơi ngồi ở vị trí có tầm bao quát rộng là điều cần thiết bởi như vậy sẽ mang đến cảm giác an tâm, thoải máu và chủ động bởi sẽ không bị “giật mình” khi có người mới vào phòng hay cảm giác bị soi mói, dò xét từ phía sau.

Từ xa xưa, ông cha ta đã dăn dậy để thận trọng hơn khi đến một nhà nào đó bao giờ cũng chọn vị trí “chỉ đạo” để đề phòng mọi bất trắc…..

Thêm vào đó bạn cũng nên chú ý: Nếu bố trí các ghế ngồi đối diện nhưng có khoảng cách rộng sẽ tạo nên sự sang trọng trong khi đặt các ghế ngồi chụm lại mang đến sự thân mật hơn và như vậy nhờ cách bố trí này mà thiết phòng khách hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc cũng như những điều may mắn cho gia đình bạn.

Một số nhà phong thủy thường hãy dẫn ra các ví dụ rằng: có một nữ gia chủ nọ thấy rằng các vị khách của bà bớt đối đầu và tranh luận gay gắt với nhau khiến không khí căng thẳng, mất vui từ khi bà chuyển ghế dài ngồi ở vị trí đối điện với salon sang vị trí tạo thành chữ “L”.

 

Bố trí ghế ngồi hình chữ L

Bố trí ghế ngồi hình chữ L

Cũng theo quan niệm phong thủy thì việc sắp xếp ghế theo hình bát quái tức là tạo thành 8 cạnh là một cách thức thiết kế phòng khách hơp phong thủy tạo nên những điều tốt đẹp, may mắn hoặc đặt gương chiếu trên khung cửa sổ sẽ tạo nên sinh khí bởi nó giúp mở rộng tầm nhìn và tăng ánh sáng.

 

Bố trí ghế ngồi hình bát quái

Cách bố trí ghế giúp thu hút tài lộc

Ghế đặt theo hình bát giác cũng sẽ tạo ra được những khoảng cách đều nhau giúp mọi người cảm nhận được sự gần gũi, thân thiết và bình đẳng tạo nên sự thân thiện và lịch sự. Cách bố trí này là cách bố trí hợp phong thủy cho những phòng khách có diện tích rộng. Còn đối với phòng có diện tích hẹp thì gia chủ có thể cân nhắc cách bố trí khác để có được thiết kế phòng khách hợp phong thủy.

Trên đây là cách đưa tài lộc vào nhà bằng thiết kế phòng khách hợp phong thủy với cách bố trí phòng khách. Chúc quý vị có được một thiết kế nội thất ưng ý để mọi điều tốt lành đến với gia đình.

>>> Xem thêm bài viết: Top 5 cách trang trí mảng tường phòng bếp (TUYỆT ĐẸP) năm 2017