Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Trong kinh doanh hoặc những người có chức vụ cao, người mong muốn thăng tiến trong công việc cực kỳ quan tâm đến việc trang trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên một bàn làm việc hợp phong thủy là như thế nào, cùng tham khảo những kinh nghiệm sau đây.

>>> Xem thêm bài viết: Đưa tài lộc vào nhà bằng thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Bàn làm việc phù hợp với đặc trưng của công việc

Phong thủy liên quan rất lớn đến vấn đề năng lượng, người ta nói “càng tập trung vào vấn đề gì thì vấn đề đó càng phát triển” vì vậy tùy thuộc vào từng công việc chuyên môn khác nhau mà bạn nên bài trí khác nhau để có thể phát triển tốt nhất.

Ví dụ, bàn làm việc của nhân viên kế toán hay nhân viên kinh doanh, nhân viên dự án, kế hoạch thì nên đặt ở phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long, có ý nghĩa giúp gia tăng tài lộc.

Trang trí bàn làm việc giám đốc

Hình ảnh bàn làm việc giám đốc

Trong đó bàn làm việc của các bộ phận nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế lại khác: nếu muốn nhiều tài năng thì nên đặt bàn chếch về hướng Đông, nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn tại góc chéo so với cửa chính; muốn phát triển sự nghiệp thì đặt hướng về phía bắc.

 

Trang trí bàn làm việc của nhân viên văn phòng

Hình ảnh tham khảo bàn làm việc của nhân viên văn phòng

Tuy nhiên một quy tắc chung cần lưu ý là: vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc là phía sau có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra ngoài phong cảnh tươi tắn,ánh sáng chan hòa, thông gió, lối đi phía sau lưng không nên có nhiều người đi lại.

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Bày biện các vật dụng, đồ làm việc trên bàn cũng ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy. Nếu sắp xếp đúng cách sẽ giúp bạn luôn minh mẫn làm việc, nhiều ý tưởng sáng tạo dồi dào, ngược lại nếu sai vị trí các đồ vật sẽ khiến tinh thần luôn bị ảnh hưởng, xao nhãng…Theo phong thủy các đồ vật trên bàn nên được sắp xếp theo vị trí sau:

– Phía Bắc: Để cây cảnh

– Tây bắc: Bút, mực

– Phía Nam: Để đèn bàn, những vật liên quan đến ánh sáng

– Tây Nam: Để lịch bàn hoặc đồng hồ để bàn

– Phía Đông: Tiền bạc hoặc Những đồ tượng trưng cho tiền bạc

– Đông Nam: Điện thoại

– Phía tây: con dấu

Trong đó, mặt bàn làm việc luôn phải chú ý giữ cho sạch sẽ, bày biện một cách khoa học, giúp người ngồi có tâm trạng thoại mái, tránh sự lộn xộn, bẩn thỉu sẽ gây tâm trạng hay cáu giận,phiền não…

Kinh nghiệm đặt vật may mắn trên bàn làm việc

Nhiều người có sở thích mang những vật may mắn đặt trên bàn làm việc để có cảm giác luôn an tâm, vui vẻ hoặc thích đặt thêm những chậu cây cảnh nhỏ trên bàn…tuy nhiên tất cả cũng cần được sắp xếp theo bố cục rõ ràng trái cao phải thấp. Để điện thoại di động nên ở phía tay trái; chọn cây cảnh để bàn nên chọn cây có chậu nhẵn và cây lá rộng sẽ giúp ích cho việc hòa hợp và tăng các mối quan hệt ốt đẹp hơn.

Trang trí bàn làm việc

Điện thoại di động nên để phía bên trái khi trang trí bàn làm việc

Đây là một số quy tắc cơ bản khi sắp xếp, trang trí bàn làm việc theo phong thủy các bạn nên ghi nhớ để nơi làm việc cảu mình được tốt nhất, thuận tiện cho việc thăng tiến và luôn giữ được tâm trạng tích cực, sáng tạo trong công việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *